Dưới đây là một vài các hãng sản xuất nước súc miệng nổi tiếng với một vài đánh giá chúng

Listerine là nước súc miệng hàng đầu thế giới mà các nha sĩ khuyên dùng. Sản phẩm chăm sóc toàn diện này đạt được nhiều tiêu chí: chống lại bệnh lợi và sâu răng (Listerine Kháng Khuẩn). Tuy vậy, một số người cảm thấy hàm lượng cồn trong đó quá cay, gây ra cảm giác nhức rát khi họ súc miệng. Ngoài vấn đề đó, Listerine thực sự là một sản phẩm hoàn hảo. Tuy nhiên bạn cũng còn nhiều sự lựa chọn khác nếu đó là vấn đề.

BreathRx  là chuyên gia trong lĩnh vực nước súc miệng sát khuẩn chống lại bệnh lợi và hơi thở hôi. Với rất nhiều lời khen từ người tiêu dùng, rất nhiều người hài lòng với kết quả của sản phẩm không có cồn này. Lưu ý một điểm rằng nó không chứa fluoride nên không dùng để ngăn ngừa sâu răng.

Rembandt một sản phẩm phổ biến, không có cồn nhưng có chứa fluoride. Nó là loại nước súc miệng hydrogen peroxide, được thêm vào để chống lại mảng bám vi khuẩn gây ra viêm lợi. Nó có rất nhiều ưu điểm, ngoại trừ việc bạn đừng quá trông đợi vào tác dụng làm trắng răng (do nồng độ peroxide không đủ để làm răng trắng sáng). Vậy thì loại nước súc miệng nào làm trắng răng tốt nhất. Câu trả lời là: “Không có một loại nước súc miệng nào có khả năng cái thiện độ bóng răng của bạn”. Để có hàm răng trắng bóng, bạn cần phải tẩy trắng răng.

ACT Restoring là sản phẩm với mức giá tốt cho việc phòng chống sâu răng. 

Scope là một sản phẩm nước súc miệng cơ bản khác có tác dụng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn nhưng nó không chứa fluoride (dùng để phòng chống sâu răng).

Crest Pro-health là một sản phẩm tốt để diệt khuẩn. Tuy nhiên nó không có fluoride như các sản phẩm khác nên cũng không có tác dụng phòng chống sâu răng.

Biotene là nước súc miệng tốt nhất cho những người bị khô miệng được các nha sĩ khuyên dùng. Những người bị khô miệng có nguy cơ cao bị các bệnh răng miệng, do đó việc sử dụng nước súc miệng thực sự cần thiết. Nó cũng là một sản phẩm tốt cho các bệnh về lợi.

Corsodyl  như hình vẽ, chứa chlorhexidine digluconate là chất sát khuẩn mạnh. Nước súc miệng có chứa chlorhexidine được coi như nước súc miệng đạt "tiêu chuẩn vàng", nước súc miệng tốt nhất cho viêm lợi, bệnh quanh răng và các vấn đề về lợi khác.

Những sản phẩm này rất phổ biến tại Mỹ. Tuy vậy, chúng không thích hợp cho việc sử dụng lâu dài do có thể gây nhiễm màu và thay đổi vị giác. Tại Việt Nam, không phải tất cả các sản phẩm trên đều có trên thị trường, bạn có thể đặt mua trên website của Amazon.

Tổng Kết

Có thể thấy, việc lựa chọn nước súc miệng lý tưởng nhất phụ thuộc vào nhu cầu của bạn:

-  Giảm hôi miệng: sử dụng Breathrx (chú ý không sử dụng lâu dài, nên đến nha sĩ để được điều trị).

-  Nguy cơ sâu răng: nước súc miệng có chứa fluoride.

-  Chống lại các bệnh lợi: thử Chlorhexidine, Listerine hay sản phẩm có chứa hydrogen peroxide.

-  Bị khô miệng: thử dùng Biotene.

Việc sử dụng nước súc miệng hàng ngày nên được duy trì thành thói quen của bạn. Sử dụng sau khi bạn đánh răng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy vậy, ngay cả với nước súc miệng tốt nhất cũng không thể thay thế được đánh răng và sử dụng chỉ tơ nha khoa đúng cách.

_DentalCareMatter.com_